09
Th6

Thiết kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Nhà Phố Đẹp

Tiểu cảnh sân vườn là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho khoảng không gian xung quanh nhà bạn trở nên nổi bật và đẹp mắt hơn rất nhiều. Ngoài việc lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với không gian vườn thì bố trí chúng như thế nào cho đẹp mắt và hợp lí lại là một việc không hề đơn giản. Chính vì thế Phuoc Landscape sẽ gởi đến bạn một số tiểu cảnh hot nhất hiện nay cùng với hướng dẫn cách sắp xếp chúng trong sân vườn của mình !

Tìm hiểu về tiểu cảnh sân vườn

Trước khi nhìn ngắm một loạt tiểu cảnh sân vườn đẹp thì bạn nên tìm hiểu rõ về bản chất của từng loại để lựa chọn tiểu cảnh nào phù hợp với không gian vườn của mình. Và Phuoc Landscape sẽ giúp bạn điều nay !

Tiểu cảnh là gì ? Định nghĩa về các loại tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh là từ Hán Việt, “ tiểu” nghĩa là nhỏ, “ cảnh” tức cảnh vật, cảnh quan, do đó có thể hiểu tiểu cảnh là những cảnh quan được thu nhỏ lại. Tiểu cảnh sân vườn là sự hội tụ nhiều yếu tố như đất, nước, sỏi, đá, cây cảnh tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và độc đáo ở sân vườn.

Mỗi sân vườn nhìn chung đều được thiết kế theo một phong cách riêng tùy vào sở thích của gia chủ như sân vườn Trung Hoa, Nhật Bản, Châu Âu hiện đại hay sân vườn truyền thống. Tất nhiên mỗi sân vườn đều có những tiểu cảnh đặc trưng riêng nhưng nhìn chung đều bao gồm hai loại sau:

  • Tiểu cảnh khô là những tiểu cảnh được thiết kế bằng việc sử dụng các vật liệu như đá, sỏi, cây cảnh hay tượng trang trí để tạo thành một khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt.
  • Tiểu cảnh nước bằng việc sử dụng các dòng chảy của nước giúp cho không gian trở nên sinh động hơn. Tiểu cảnh nước cũng được chia thành 2 loại là: tĩnh và động. Tiểu cảnh động với âm thanh róc rách của các thác nước, Tiểu cảnh tĩnh với mặt hồ trầm lặng, hướng đến sự thiền định.

Đây đều là các tiểu cảnh sân vườn đẹp mang đến cho bạn một không gian nghỉ ngơi và thư giãn tuyệt vời.