vườn rau sân thượng
29
Th6

Giải pháp trồng rau sân thượng không thấm nước xuống trần nhà.

“Rau sạch nhà trồng” đang dần trở thành xu hướng cho nhiều hộ gia đình sống tại thành thị nhằm đảm bảo phần nào vệ sinh thực phẩm. Nhưng do diện tích sân vườn của mỗi hộ khá nhỏ hoặc không có sân vườn, bắt buộc muốn trồng rau phải lên sân thượng, để đủ nắng đủ gió.

Lại một vấn đề nan giải xuất hiện tại đây là làm sao để trồng rau trên sân thượng nhưng nước không thấm xuống mái nhà, lâu ngày có nguy cơ hỏng lớp trần nhà. Cùng Dịch vụ thiết kế thi công bảo dưỡng cảnh quan Phuoc Landscape khám phá một số hình thức trồng rau không thấm nước nhé!

 

1.Trồng rau thủy canh

Thủy canh là trồng rau trong dung dịch dinh dưỡng được pha chế đầy đủ dưỡng chất cho rau. Rau sẽ sinh trưởng và phát triển trong môi trường dung dịch này, nhiệm vụ của bạn là đặt giàn rau tại nơi có đầy đủ ánh sáng cho rau quang hợp. Giàn thủy canh được thiết kế nhiều tầng, tiết kiệm diện tích trồng, lượng dung dịch đươc trữ trong ống và lưu thông nước tuần hoàn, không phải tưới rau, nhưng năng suất rất cao. Chủ nhà sẽ chủ động thay dung dịch theo khoảng thời gian định kỳ. Nước sẽ không bị rò rỉ chính vì thế giải pháp thủy canh tuyệt đối an toàn với sân thượng.
Trồng rau thủy canh
Giàn rau thủy canh

2.Trồng rau với vỉ thoát nước

Nhìn những luống rau xanh ngắt được trồng trên sân thượng chẳng khác gì trồng dưới đất bạn tự hỏi? Nước khi tưới sẽ thoát về đâu?
trồng rau sân thượng
Thực chất bên dưới muỗi luống rau, bồn rau đều được trang bị một lớp versicell (vỉ thoát nước) và vải địa. Versicell là sản phẩm dùng để ngăn cách đất trồng tiếp xúc với nền ngăn cản rễ làm hư hại nền và tăng khả năng thoát nước. Công năng của versicell cũng rất thú vị: Chống nóng, chống thấm cho sân thượng, có thể liên kết tạo thành hệ thống thoát nước ngầm.
trồng rau sân thượng
Nếu đã lựa chọn được giải pháp bạn cho rằng tối ưu cho không gian sống của mình nhất hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thi công và lắp đặt ngay nhé!

Liên hệ:

Phone: 0901 425 985 Email: vanphuoclandscape@gmail.com Web: https://www.phuoclandscape.com Thời gian:24/24