• Hotline: 0901 425 985
  • Email: PhuocLandscapeArch@gmail.com
  • Thời gian: 24/24

CÁCH LÀM ĐẸP BẬC THỀM XI MĂNG KHÔ CỨNG

trồng hoa trước nhà

Xi măng tạo bề mặt bền chắc và là vật liệu sử dụng rất nhiều trong xây dựng. Tuy nhiên hình dáng và góc cạnh của nó trông rất tho thiển, cứng nhắc, kém hấp dẫn. Và ít khi ăn nhập với quang cảnh khu vườn. Bạn yên tâm vì đã có cách khắc phục những điểm xấu này bằng chất liệu cây xanh.

CẢI TẠO BẬC THỀM

Trồng cây: Nếu bậc thềm rộng rãi, bạn có thể chôn ngập vài chậu cây và phủ lên lớp sỏi ở những khoảng cách đều nhau dọc theo chiều dài bậc thềm. Trồng cây trong chậu sẽ giúp giới hạn sự phát triển của cây và bứng cây dễ dàng.

Trưng chậu cây: Sử dụng chậu cây bằng sành sứ, hoặc composite phá vỡ tính đơn điệu của dãy bậc thềm bằng cách bố trí dọc theo 2 bên bậc thềm.

Tạo dáng: Tăng thêm vẻ sang trọng cho bậc thềm bằng hai chậy cây được tuyển chọn kỹ. Cây dạng nón và cây nguyệt quế hay cây hoa hồng trồng chậu sành lớn sẽ tạo khung cảnh trưng bày thật ấn tượng và đáng nhớ.

LỰA CHỌN CHẬU CÂY HOA VĂN ĐẸP

Lựa chọn kiểu dáng, kích thước, vật liệu màu sắc chậu đẹp và phù hợp với sở thích để trang trí cho bậc thềm sinh động.

TRỒNG CÂY LÀM CẢNH

Tạo nét mới lạ cho bậc thềm Trồng cây làm cảnh xung quanh bậc thềm. Không nên sử dụng cây xâm lấn.

Uốn tạo dáng cây bò leo bám vào cầu thang. Uốn cây mọc men theo những sợi dây kẽm được buộc vào mặt đứng giữa hai bậc thềm. Thường xuyên tỉa cây để không mọc lan mất thẩm mỹ.

Trưng chậu nên lựa phối kết cây thân thảo, cây một năm, cây nở quanh năm. Lưu ý nên chăm chỉ chăm sóc để tạo sự hấp dẫn bền vững.

Ngoài ra có thể lựa chọn những chậu rau thơm, cây bụi có mùi hương nhằm tô điểm và tốt cho sức khỏe.

CÁCH TRỒNG CÂY DÂY LEO

dây leo hoa hồng trang trí sân vườn

Cây dây leo một năm và cây dây leo thường xanh giúp nhấn mạnh chiều cao của giàn dây leo và che giấu hoặc thay đổi cảnh quan của vật chướng mắt. Một số cây dây leo cần được chống đỡ bằng giàn mắt cáo hoặc lưới thép mỏng, trong khi số khác có thể mọc phủ lên giàn dây leo mà khỏi cần vật chống đỡ. 

CHỌN HÌNH THỨC CHỐNG ĐỠ

  • Đỡ tạm thời: Dựng cổng bằng lưới thép mỏng, hoặc sử dụng lưới thép mỏng để đỡ tạm cây dây leo một năm trong những tháng hè.
  • Đỡ lâu dài: Uốn tạo dáng cây dây leo trên khung lưới thép cứng hoặc tạo dáng nghệ thuật. Dù không mang lại kết quả trong một sớm một chiều, nhưng khung lưới cứng sẽ đỡ cây kiểng lâu dài.
  • Sử dụng ống nước: Muốn đỡ cây nhẹ, bạn dựng cổng bằng hai cọc gỗ và một đoạn ống nước cũ. Xỏ cọc gỗ vào một đầu ống nước cũ. Xỏ cọc gỗ vào một đầu ống nước sao cho chỉ còn thấy 1/3 cọc gỗ. Xỏ tiếp cọc gỗ thứ 2 vào đầu kia. Đóng cọc gỗ xuống đất, kéo căn ống nước thành vòm cổng và đóng tiếp cọc gỗ kia.
  • Bí quyết nhỏ: 

Cải tạo cọc kim loại cũ: Nếu đổ bê tông cọc kim loại cũ hay cọc treo dây phơi quần áo và không dễ nhổ đi, bạn có thể lấy nó làm cọc đỡ cây dây leo. Cây dây leo mọc rậm rạp sẽ giấu kín cọc đỡ.

CÁCH LÀM ĐẸP HÀNG RÀO PHÂN RANH

Với một chút trí tưởng tượng, bạn có thể biến hàng rào thành không gian mở rộng theo chiều dọc, góp phần tăng thêm nhiều kích mới cho khu vườn. Bạn uốn tạo dáng dây leo và cây ăn trái nhằm đạt được kết quả mỹ mãn nhất.

thi công hàng rào đẹp sang trọng cho biệt thự

CHE TƯỜNG

Khi xây tường, chiều cao, mẫu thiết kế, và vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng đến tính logic của công trình kiến trúc này với môi trường xung quanh. Giả sử bức tường cũ trông không đẹp mắt, bạn có thể uốn tạo dáng cây ăn trái cho che phủ bức tường.

vthi công cố định dây leo chuyên nghiệp

CẢI TẠO BỨC TƯỜNG

Vết phai màu: Những viên gạch phai màu làm cho bức tường trông không đẹp mắt. Bạn nên cọ rữa và sơn phết tô điểm lại màu sắc mới mẻ cho hàng rào.

Tỉa cây dây leo: Tỉa cây dây leo. Nếu chúng bò lan um tùm và tỉa cây không ăn thua gì bạn thay chúng bằng cây non.

Che tường: Trồng cây dây leo che tường.Chọn cây có thời điểm ra hoa khác nhau – cây thường xanh – cây có hoa đảm bảo che tường quanh năm.

Cây ăn trái: Nếu tường nằm trong bóng râm nhưng bạn lại thích uốn tạo dáng cây dây leo theo hình rẻ quạt, hãy trồng cây anh đào chua (cherry)

Mẹo nhỏ: Muốn tạo dáng tự nhiên cho cây dây leo mới đã phát triển đồng đều, bạn nên cắt tỉa không đều tạo đường nét lạ mắt. 

Contact Me on Zalo
0901 425 985