29
Th4

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Hồ Cá Giá Tốt

Thi công cảnh quan sân vườn đẹp và giá rẻ là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp tại Phuoc Landspace để phục vụ các đối tác và khách hàng tại Tp HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn cùng sự am hiểu sâu sắc về phong thủy đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình hay doanh nghiệp bạn một không gian thẩm mỹ, nghệ thuật và hài hòa nhất.

Phuoc Landspace sẽ thi công cảnh quan vào giai đoạn nào của công trình?

Thi công cảnh quan là một trong các hạng mục được thực hiện ở giai đoạn cuối của công trình khi mà các hạng mục xây dựng đã gần hoàn thiện và các vị trí trông cây đã được giải phóng. Ưu điểm của hình thức thi công này là công trình đã tương đối hoàn thiện và gần như bản vẽ thiết kế không còn thay đổi, mặt bằng cho việc trồng cây và cỏ ít bị tác động bởi các hạng mục khác.

Đảm bảo môi trường tốt để cây và cỏ phát triển, thuận lợi cho việc thi công và đảm bảo tiến độ. Đặc biệt là giảm được chi phí quản lý và nhân công do quá trình thi công diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên cũng có trường hợp chủ đầu tư mong muốn khi khai trương hay thì cây cối trong các tiểu cảnh sân vườn đã phát triển tốt và có nhiều cành nhánh thì chúng tôi sẽ có phương án thi công từng phần theo giai đoạn cho thích hợp.

Quy trình thi công cảnh quan được các kiến trúc sư tiến hành qua những công đoạn nào?

Phuoc Landspace là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thi công sân vườn thi công cảnh quan cho các đơn vị thiết kế biệt thự sân vườn, các công trình nhà xưởng, khu công nghiệp, đường phố hay các công trình công cộng như: công viên, trường học, bệnh viện,… với một quy trình làm việc nhất quán như sau:

Bước 1: tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng

Sau khi nhận được điện thoại hoặc yêu cầu, chúng tôi sẽ trao đổi và nắm ý tưởng sơ bộ. Sau đó kỹ thuật sẽ xuống tận công trình để khảo sát hiện trạng mặt bằng và kiểm tra các yếu tố sau:

Tiến độ thi công của các đơn vị khác và khả năng hoàn trả mặt bằng thi công cảnh quan.

Chất lượng đất tại công trình có đảm bảo không? (Đồ phì, pH, ngập nước,…)

Nguồn nước và hệ thống nước tưới cho công trình (nguồn nước từ đâu, lắp đặt hệ thống đường ống như thế nào,…).

Bước 2: gửi báo giá

Chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá thiết kế thi công cảnh quan sân vườn phù hợp nhất đảm bảo tất cả các yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 3: xây dựng kế hoạch thi công cảnh quan

Về phần này các đơn vị thi công thường phân loại công trình thành 2 nhóm khác nhau là công trình độc lập và công trình nằm bên trong một công trình lớn. Nếu là công trình độc lập thì các bước thực hiện sẽ theo trình tự, sau khi hoàn bước 1 sẽ tới bước 2. Việc xây dựng kế hoạch sẽ có thời gian cụ thể từ ngày bắt đầu và kết thúc.

Còn đối với công trình nằm trong công trình lớn: việc lên kế hoạch thi công sẽ khó khăn hơn do ảnh hưởng từ tiến độ của các hạng mục khác tác động. Vì vậy cần có sự thống nhất và cam kết tiến độ của tất cả các nhà thầu.

Bước 4: triển khai nhân sự và chuẩn bị mặt bằng

Dựa trên khối lượng công việc và tiến độ thi công để chuẩn bị nguồn nhân lực đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu về tiến độ và chất lượng công trình. Nhận mặt bằng thi công cảnh quan từ đơn vị xây dựng và triển khai các công việc cần thiết.

Bước 5: tổng dọn dẹp vệ sinh

Tiến hành dọn dẹp vệ sinh ngay sau khi thi công từng công đoạn, các vật dụng bỏ đi như: Bao, dây bao, cỏ dư được thu gom và dọn ra khỏi công trình. Quét sạch đất, hỗn hợp phân bón trong khu vực thi công.

Bước 6: chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

Tiến hành theo đúng cam kết và thay thế cây chết trong thời gian bảo hành.

Nhìn chung quy trình thi công cảnh quan sẽ bao gồm nhiều công đoạn và ở mỗi một bước luôn được các kiến trúc sư cũng như đội ngũ nhân công của Phuoc Landspace tiến hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất!