Yếu tố phong thủy trong cảnh quan
01
Th4

Phân tích phong thuỷ ứng dụng trong thiết kế sân vườn tại HCM

“Vườn ai nước chảy trong veo

Tùng bay thác đổ cảnh này nên thơ

Cây xanh gió mát vườn xuân

Nhâm nhi tách nước ngẫm đời thị phi”

Có một sự thật rằng, chỉ khi sân vườn được tạo trên địa hình địa thế thuận lợi, không khí lưu thông, sinh khí dồi dào thì mới phát huy được tối đa ý nghĩa của phong thủy. Khi đó, gia chủ sẽ gặp vận mệnh tốt, gia đình hòa thuận, thành công và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.

Cùng #PLA_team phân tích phong thuỷ ứng dụng trong thiết kế SÂN VƯỜN ANH THỊ YÊN BÁI

Xét theo hướng chính của nhà ở

– Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ: Phía trái là Rồng – Phía phải là Hổ. Nhìn từ phía trong nhà ra thì Thanh Long nằm bên trái ngôi nhà và đất bên trái cần cao hơn bên phải. Nên đặt hồ cá về bên trái, tức phía Thanh long, thì rồng sẽ có nước để vùng vẫy. Dòng nươc chảy mang lại vận khí tốt, sự thành công, thăng tiến trong công việc.
– Tại thác nước Tam Sơn (3 núi cao) chúng tôi sẽ được bố trí 1 cây Tùng dáng bay tự nhiên. Theo phong thuỷ Tùng bách là loại cây trường tồn vững chãi được bố trí kích hoạt tuổi tác, thọ niên.
– Minh đường tụ thuỷ: Minh đường có nghĩa là vùng đất phía trước cửa nhà, tụ thủy chỉ nước chảy, dòng chảy về Minh đường. Theo nguyên tắc này thì trước nhà cần tụ nước mới có phúc, vượng khí, tài lộc, vận may chảy vào nhà. Trước nhà bố trí ao lớn tụ thuỷ. Đồng thời cũng tượng trưng cho Chu tước.
Sau lưng nhà chính bố trí vườn cây ăn trái cùng những cây lớn sai trái và cuối đất là đồi cảnh cao bao bọc tượng trưng cho thế núi che chở sau nhà Huyền Vũ

Tuy nhiên mỗi công trình, mỗi địa thế, mỗi yêu cầu khác nhau, nên cần được tư vấn phong thuỷ sân vườn khác nhau không thể áp dụng từ công trình qua công trình khác. Nên nếu quan tâm về vấn đề #phong_thuy_san_vuon xin quý khách hàng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN PHUOC LANDSCAPE

Văn phòng làm việc : 133, Đường GS2, P.Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
Hotline: 0901 425 985 – 035 488 4892
Email: PhuocLandscapeArch@gmail.com