thi công vây xanh nội thất
02
Th8

Mang thiên nhiên vào nhà không chiếm diện tích

Người hiện đại luôn hết mình cùng công việc, chính vì vậy họ cần một không gian xanh mát để thư giãn, nghĩ ngơi sau những giờ lao động nhiệt huyết, mang hơi thở thiên nhiên vào chính ngôi nhà của mình. Nhưng liệu rằng không có sân vườn có làm được không? Đưa mảng xanh vào tổ ấm bé nhỏ có chiếm quá nhiều diện tích? Có giải pháp nào cho vấn đề này? Dịch vụ thiết kế thi công bảo dưỡng cảnh quan Phuoc Landscape xin giới thiệu cùng bạn một số mẫu không gian thiên nhiên nhỏ trong nội thất.

1. Phòng khách

Vị trí đắc địa nhất cần bố trí mảng xanh chính là phòng khách. Vì nơi đây là chổ tiếp những vị khách đến thăm nhà, là bộ mặt, là nơi tiếp xúc đầu tiên trong căn nhà. Tùy theo từng mục đích và phong cách mà gia chủ lựa chọn có thể bố trí đơn giản hoặc cầu kì sang trọng, hoặc thanh nhã trầm lắng.
cây xanh nội thất - cây xanh phòng khách

2. Phòng tắm, nhà vệ sinh

Vị trí này được quan tâm chú ý không kém cho việc bố trí mảng xanh vì phòng tắm nhà vệ sinh là nơi thư giãn đầu tiên sau những giờ làm việc. Ngoài ra, công năng của cây xanh không chỉ mang đến cảm giác thư thái mà còn là nhân tố khử mùi, khử độc thích hợp cho những môi trường như nhà vệ sinh phòng tắm.
cây xanh nội thất - cây xanh phòng khách

3. Phòng bếp

Không gian phòng bếp là một nơi rất lý tưởng để tận dụng mảng xanh trồng rau sạch, trồng các loại rau gia vị cung cấp cho bữa ăn hằng ngày. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, thực phẩm, mà trồng rau, trồng cây gia vị còn có tác dụng đuổi ruồi, nhặng, kiến, gián, chuột….những sinh vật không nên có trong gian bếp sạch sẽ.
trồng rau sạch trong gia đình - thi công giàn rau sạch nhà phố

4. Ban công sân thượng

Đối với ngôi nhà không có sân vườn thì ban công sân thượng chính là nơi đáp ứng đầy đủ nhất điều kiện cho cây xanh phát triển, đủ nắng, mưa, nhiệt độ… Chính vì thế, việc bố trí thêm mảng xanh sân thượng ban công là phương án hợp lí.
thiết kế thi công cảnh quan sân thượng ban công

5. Phòng ngủ

Cơ chế hô hấp quang hợp của cây xanh vào buổi tối là hấp thụ O2 và thải ra CO2, nếu bố trí cây xanh trong phòng ngủ chẳng khác nào chúng ta vô tình nạp khí CO2 (khí không tốt cho sức khỏe) và bị lấy đi O2 trong quá trình ngủ. Chính vì vậy hạn chế bố trí cây xanh trong phòng ngủ. Nhưng chúng ta vẫn có thể thay thế bằng cây xanh giả. Thỏa mãn tiêu chí thẫm mỹ và thư giãn.
thiết kế thi công tường cây giả

Liên hệ:

Dịch vụ thiết kế thi công bảo dưỡng cảnh quan Phuoc Landscape

SĐT: 0901 425 985

EMAIL: vanphuoclandscape@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/