thiết kế thi công vườn châu âu
21
Th9

Cổ điển lãng mạn với sân vườn Anh Quốc

Vườn Anh và vườn Pháp đều mang đặc trưng chung của cảnh quan Châu Âu. Nhưng cảnh quan Anh không khắt khe bố cục phối kết như vườn Pháp mà cảnh quan Anh là sự chuyển giao giữa cảnh quan đối xứng, trang trọng sang cảnh quan mềm mại uyển chuyển. Tạo nét cổ điển nhưng rất tự nhiên.
thiết kế thi công cảnh quan Anh Quốc
Cảnh quan sân vườn phong cách Vương Quốc Anh

1. Những yếu tố tạo nên vườn Anh

  • Chòi hoặc công trình kiến trúc cổ điển Anh
  • Dây leo bám tường
  • Con cầu ( có hoặc không)
  • Băng ghế/ xích đu
  • Đá tự nhiên, đá cuội
  • Chậu cổ điển
  • Tượng sân vườn trang trí
  • Lối đi xen sỏi

2. Đặc điểm chung của vườn Anh

Hồ – Luôn có một hồ nước trong các khu vườn của Anh, hồ được thiết kế uốn lượn mềm mại và bên những đường cong của hồ là cụm tiểu cảnh, con đường đi đá bước dặm.
sân vườn Châu Âu đẹp
Hồ nước tự nhiên trong vườn Anh
Đồi cỏ – địa hình nhấp nhô tạo cảnh quan ngộ nghĩnh lạ mắt tại góc tiểu cảnh hoặc gốc cây . Tạo đồi cỏ góp phần lớn trong việc thể hiện thiên nhiên tốt hơn __ so với cảnh quan hoàn toàn bằng phẳng.
thi công vườn Châu Âu
Đồi cỏ cảnh quan
Tiểu cảnh & mảng cây bụi– được bố trí dọc đường đá dặm bước và điểm nhấn. Các loài cây, hoa trồng theo mảng lớn theo hình thù tự nhiên.
Thiết kế thi công vườn phong cách Anh Quốc
Cây bụi trồng thành mảng ven đường đi
Điêu khắc – Tượng nghệ thuật là một phần không thể thiếu góp phần cổ điển, di tích cho vườn Anh, tượng điêu khắc trang trí phải mang tính chất văn hóa lịch sử Hoàng Gia Anh. Để nhẹ nhàng bớt tính cổ điển trang trọng, vườn phong cách Anh cho phép sử dụng các hình tượng đáng yêu, gần gũi với cuộc sống hằng ngày thay vì tượng lịch sử.
thiết kế thi công sân vườn Châu Âu
Chi tiết nhẹ nhàng thay thế cho tượng điêu khắc
Hàng rào – Vườn Anh thường được bao quanh là hàng rào thấp vừa không quá cao sơn trắng hoặc màu gỗ, người ta có thể trang trí chậu treo hoặc phổ biến hơn là cho hoa leo hàng rào. Góc nhỏ tách biệt – Là một góc nhỏ trong sân vườn tách biệt với phần còn lại, với những gì xung quanh, thích hợp cho việc sum vầy trò chuyện gia đình. Chính giữa góc sẽ có lò sưởi bằng đá theo người Anh.
thi công vườn châu âu
Tạo địa hình xếp đá ngăn không gian
Những khu vườn Anh được thiết kế tự nhiên nhằm mang lại không gian thiền định và thư giãn. Phong cách này coi trọng thiên nhiên và khuyến khích đi lang thang qua những con đường rải sỏi. Phong cách đã được nhào nặn trong suốt những năm qua bao gồm sự cân bằng giữa hình thức truyền thống và dòng chảy tự nhiên. Phong cách thiết kế cảnh quan Vương Quốc Anh đảm bảo sẽ mang đến một cảm giác bí ẩn cho sân vườn nhà bạn. Liên hệ: SĐT: 0901 425 985 (gặp Phước) Email: vanphuoclandscape@gmail.com Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/