cảnh quan sân vườn đẹp Phuoc Landscape
08
Th4

Có nên dựng núi đá khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự mái bằng không?

Trong tiềm thức của nhiều người cho rằng khi dựng tiểu cảnh sân vườn nhất thiết phải có sự xuất hiện của núi đá. Nhưng thực chất không có nghĩa là cần có sự xuất hiện của núi đá, nó phụ thuộc vào sở thích và đặc điểm của gia chủ.

Có nên dựng núi đá khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn hay không?

Thực chất núi đá, hay nói cách khác là hòn non bộ khi được tạo dựng trong tiểu cảnh sân vườn đẹp có nhiều công dụng nhất định. Hòn non bộ không những có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có giá trị mặt phong thuỷ.

Núi đá là một hình ảnh thu nhỏ của các loại núi ngoài thiên nhiên kèm theo dó là hồ nước, sông suối. Như vậy tiểu cảnh như một cảnh non nước hữu tình, giúp căn biệt thự 2 tầng mái bằng của bạn trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn.

Về yếu tố phong thuỷ, chỉ cần bạn sắp xếp vị trí của hòn non bộ theo các nguyên tắc nhất định thì chắc chắn sẽ mang lại nét phong thuỷ hài hoà, hợp lý đồng thời mang lại tiền tài cho gia chủ.

Làm thế nào để có thể bố trí núi đá trong tiểu cảnh sân vườn hợp lý?

Có một vài trường hợp đặc biệt trong việc bố trí vị trí núi đá trong tiểu cảnh sân vườn đối với từng mẫu biệt thự mái bằng riêng biệt

Đối với nhà mái bằng có nhiều tầng, núi đá không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn biệt thự, dù được bố trí ở đâu đi nữa thì vị trí trên tầng trên cùng vẫn là tối kị.

Đối với các gia chủ có nhu cầu bày núi đã trong khoảng sân vườn rộng thì núi đá nên có kích thước lớn, và được đặt sao nhà. Điều này sẽ giúp tổng thể biệt thự có một thế nhà rất vững chắc và mạnh mẽ.

Đói với những biệt thự 2 tầng mini, kiểu ống hay biệt thự mặt phố có diện tích hạn chế, Bạn có thể đặt  tiểu cảnh sân vườn núi đã nhỏ ngay vừa vặn trước của nhà, thế bố trí này là thể chu tước theo thuật phong thuỷ, rất có lợi cho gia chủ.

Bài trí núi đá trong tiểu cảnh sân vườn theo hướng nào thì hợp lý?

Trong yếu tố phong thuỷ, phương hướng của mọi vật đều quan trọng. Hướng đặt của tiểu cảnh sân vườn ấn tượng có núi đá cũng vậy. Mỗi phương hướng sẽ có cách bài trí tiểu cảnh sân vườn khác nhau để tạo lợi thế phong thuỷ nhất. Cụ thế:

  • Hướng Tây: Núi đá đặt hướng Tây đón được nhiều ánh mặt trời nhất trong các khu vực gia đình bạn. Đối với phương hướng này, bạn cần hạn chế sức nóng chiếu thẳng vào nhà bằng cách trồng nhiều tre, trúc.
  • Hướng Đông và hướng Nam: đây là hai hướng xấu trong phong thuỷ. Hai hướng này khiến cho việc kinh doanh của gia đình sẽ không được thuận lợi. Thông thường đối với 2 hướng này không nên dựng núi đá mà thay đó là trồng cây xanh.
  • Hướng Bắc: đây là hướng bản mệnh của núi, do đó lắp đặt tại hướng này người ta thường lắp đặt hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn cao để vừa hỗ trợ kinh doanh, vừa gắn kết tình gia đình.
  • Núi đá dựng phía Tây đón nhiều nắng mặt trời mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ

    Tóm lại, nếu có được không gian thuận lợi và có thể lắp đặt được hướng Tây và Bắc thì bạn nên dựng núi đá cho tiểu cảnh sân vườn. Như thế khiến cho không gian thiết kế biệt thự hai tầng của bạn thêm phần thẩm mỹ vừa có lợi phong thuỷ.