04
Th10

Cảnh quan: Biểu tượng phong thủy của một số loại cây thường gặp

Thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan rất phong phú và đa dạng về cách bố trí thực vật theo nhu cầu và thẫm mỹ mà người thiết kế cùng với khách hàng đặt ra. Một trong những cách bố trí là căn cứ vào ý nghĩa phong thủy của từng loại thực vật để mong muốn mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp. Dịch vụ thiết kế thi công bảo dưỡng cảnh quan chuyên nghiệp Phuoc Landscape sẽ cùng bạn khám phá một số loại thực vật và biểu tượng phong thủy của chúng.
tùng vạn niên bonsai

Tùng bonsai – một trong những cây được lựa chọn thiết kế sân vườn theo phong thủy

1. Cây tùng (bách)

cây tùng bonsai

Cây Tùng bồng lai

Các loại Tùng bách là những cây sống được trong môi trường khắc nghiệt, gió bão vẫn hiên ngang sừng sững , mạnh mẽ, thân gốc chắc chắn cành lá đan xen tượng trưng cho khí phách người anh hùng, nghĩa cử cao đẹp của các vị cao nhân tiền bối, những đấng quân tử. Ngoài ra Tùng còn tượng trưng cho sự uy quyền, hoàng tộc, giàu có, đẳng cấp của gia chủ.

2. Cây tre, trúc

cây tre trúc

Bụi trúc xanh 

Tre, trúc là loại cây thân thẳng vươn cao, dễ sống trong nhiều môi trường khác nhau,là hình ảnh quen thuộc với truyền thống con người Việt Nam. Mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự rắn rỏi, cứng cáp, kiên cường, thân tre rỗng và thẳng tắp còn tượng trưng cho sự liêm khiết, thanh tao trong cách đối nhân xử thế. Ngoài ra tre, trúc còn mang đến tài vận, cát tường và cả sự tươi mới sức sống mãnh liệt cho sân vườn của gia chủ.

3. Cây mai 

cây mai vàng

Cây Mai vàng 

cây mai trắng

Cây Mai trắng

Cây Mai thường nở hoa vào mùa xuân, mùa Tết, khoe sắc màu rực rỡ, không chỉ báo hiệu xuân về mà Mai còn tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, trường thọ, chính vì thế nên dân gian thường gọi Mai với cái tên là Hoa Phước Lành. Ngoài ra hoa mai còn mang ý nghĩa thuần khiết, sức sống sinh sôi nảy nở, hoa của sự trường tồn vượt qua mùa đông để rồi vươn mình vào mùa xuân ấm áp. Mai thường được vặt sạch lá trước tết để kích thích cây cho hoa vào đúng những mùng trong Tết với mong muốn mang đến một năm an vui, thịnh vượng.

4. Hoa cúc

hoac cúc

Hoa cúc vàng

hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng

Hoa cúc cũng như hoa Mai thường xuất hiện nhiều với dịp xuân về tết đến. Theo quan niệm của người Trung Quốc, hoa cúc tượng trưng cho sự trường tồn, sức sống mãnh liệt vượt qua chông gai khó khăn của cuộc đời. Theo quan niệm của người Nhật Bản, hoa cúc tượng trưng cho sự sang giàu, quý tộc hoàng cung. Còn với truyền thống Việt Nam, hoa cúc mang ý nghĩa thiêng liêng về tình mẫu tử, sự hiếu thảo cha mẹ. Ngoài ra hoa cúc còn mang đến cát tường, thịnh vượng, phát tài, sung túc cho gia chủ. Hoa cúc với đặc điểm hoa chưa lìa khi lá còn trên cành thể hiện tinh thần quân tử kiên trung, một lòng với tổ quốc.

Tùng Cúc Trúc Mai là bốn cây trong dân gian được xem là Tứ Quý, vì mỗi cây đều mang ý nghĩa cao đẹp tượng trưng cho bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông đều sung túc, phú quý, may mắn, viên mãn. 

5. Cây sen hồng

hoa sen cảnh quan

Cây sen hồng

Cây sen hồng mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, đạo đức tượng trưng cho những đức tính tốt đẹp thanh khiết. Trong phong thủy, sen hồng giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an nhiên hạnh phúc.

6. Cây tường vy

cay tường vy

Cây tường vy

Cây tường vy tượng trưng cho tình yêu. Theo phong thủy Tường vy mang đến niềm vui, sự yêu đời, mang tình yêu, ấm áp đến cho gia chủ.

7. Hoa thủy tiên

8hoa thủy tiên cảnh quan

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên mang đến may mắn trong công việc, công danh cơ nghiệp có thuận buồm xuôi gió hay không chính nhờ loại hoa này yểm trợ. Tuy là ngoài anh hào trí sáng tạo của mỗi con người khi làm việc dù vậy loài hoa thủy tiên này tương hỗ thêm sinh khí mới mang lại may mắn cho gia chủ. so với thủy tiên vàng thì thủy tiên trắng có tương đối nhiều tác dụng và được dùng lớn hơn.

8. Mẫu đơn

hoa mẫu đơn cảnh quan

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn biểu tượng của phú quý, thường dùng trong các dịp khai trương. Loài hoa tượng trưng cho sang trọng, quý tộc biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, giàu có. Dân gian thường gọi hoa mẫu đơn là “Hoa phú quý” hay “Hoa bách vương” vì ý nghĩa phong thủy mà hoa mang lại.

9. Hoa lan

hoa lan cảnh quan

Hoa Lan

Hoa Lan là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.Tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp, trong trắng – với khả năng thu hút những nguồn năng lượng như vậy hoa lan được dân gian gọi là “Hoa vương giả”.

Bạn có muốn trở thành chủ sở hữu một trong những cây phong thủy trên hoặc nhiều cây khác nữa? Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp Phuoc Landscape sẽ giúp bạn.

Trân Trọng!!!

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

SĐT: 0901 425 985 (gặp Phước)

Email: vanphuoclandscape@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/