ho-ca-koi
29
Th4

Hồ cá koi – Hồ cá phong thủy cho sân vườn biệt thự

Đã từ lâu bạn nghe rất nhiều người nói rằng “ Xây hồ cá Koi sẽ mang đến phong thủy thật tốt” hay “Hồ cá Koi là hồ cá phong thủy” “Xây hồ cá Koi may mắn lắm”. Nhưng bạn chẳng hiểu vì đâu lại có những khẳng định như vậy. Bài viết này Dịch vụ Thiết kế thi công cảnh quan Phuoc Landscape sẽ phân tích cùng bạn.

 

Hồ nuôi cá Koi mang đến sinh khí cho gia chủ

ho-ca-koi

Theo quan niệm “ tàng phong  đắc thủy”  trong phong thủy, nước và khí có mối quan hệ mật thiết với nhau, nước đến đâu thì khí đến đó, nơi nào có nước nơi đó sanh khí, vì vậy nhiều người thời xưa thường bố trí hồ cá trước nhà hoặc đào ao với mục đích bảo tồn “sinh khí” cho nhà cửa. Ngoài ra phong thủy còn có quan niệm nhà cửa nên xây “tọa sơn hướng thủy”có nghĩa lưng tựa núi mặt hướng thủy (sông, hồ, ao,…).

Nhưng hồ cá mang đến phong thủy tốt còn phụ thuộc vào hướng (phương vị ngũ hành), chất lượng nước và cảnh quan xung bố trí trên hồ. Nước trong và cảnh quan tươi tốt sẽ mang đến may mắn, vượng khí, ngược lại nước đục và cảnh quan héo úa, trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng phong thủy hay nói cách khác là mang đến “tà khí”. Hồ cá koi với hệ thống lọc hiện đại và thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, nhằm mang đến phong thủy tốt nhất cho khách hàng sử dụng. 

Phong thủy không chỉ đúng đối với hồ cá koi ngoài trời mà còn có tác dụng với hồ cá koi trong nhà.

 

Vận may đến từ giống cá Koi (hay cá chép Nhật Bản)

          Theo phong thủy cá Koi tượng trưng cho sự phồn thịnh, trường thọ, thành công, bền bỉ và may mắn.

          Trong đó mỗi loài cá Koi mang những ý nghĩa khác nhau:

  • Kohaku – thân trắng,  đốm đỏ: Thành công trong sự nghiệp.
  • ho ca koi
  • Yamabuki – màu vàng: Sự giàu có, phát tài phát lộc.
  • ho ca koi
  • Ogon – thân bạc: Kinh doanh thuận bườm xuôi gió, mua may bán đắt.
  • ho ca koi
  • Kuchibeni – màu trắng, đốm đỏ quanh môi : Tình thân và mối quan hệ bền vững, gia đình ấm êm hạnh phúc.
  • ho ca koi
  • Kumonryu – thân trắng, đốm đen hoặc đen toàn bộ: Cuộc sống luôn thay đổi theo hướng tích cực và phát triển.
  • ho ca koi

Ngoài ra cá Koi theo quan niệm xưa còn là một phần trong biểu tượng âm – dương thể hiện sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống.

          Nước trong ao hồ động sẽ mang sinh khí,tù đem đến tà khí. Vì vậy bố trí hồ nuôi cá, với những con cá bơi lội ngược xuôi, tạo dòng nước động tạo cảm giác thư thái thoải mái cho gia chủ.

       Hiện nay Cảnh quan Phuoc Landscape có cung cấp và thi công lắp đặt hồ cá koi bằng kính và hồ cá koi mini, hồ cá koi trên sân thượng thích hợp cho khu vườn diện tích nhỏ, không có sân vườn nhằm tăng view nhìn, chiêm ngưỡng đàn cá và tăng tính sang trọng thẩm mỹ. 

ho ca koi sang trong

Tóm lại Hồ cá Koi là hồ cá nên có trong sân vườn nhà bạn

ho ca koi

          Ngoài những lợi ích về phong thủy , hồ cá koi đơn giản mang lợi ích trước mắt có thể thấy rất rõ khi bố trí một hồ cá koi trong sân vườn là mang đến cảm giác hòa mình và thiên nhiên, tiếng nước róc rách, những con cá bơi lội đủ màu sắc trong làn nước trong, những khóm hoa cây bụi phối kết tự nhiên, cũng khiến người xem buông bỏ những tấp nập bộn bề ngoài cuộc sống, thư giản nhẹ nhàng, quên đi căng thẳng muộn phiền.

Sau khi hiểu rõ lợi ích phong thủy cực tốt mà hồ cá koi mang đến, bạn có muốn trang trí ngay một hồ cá Koi cho sân vườn của gia đình mình? Hay bạn muốn biết hồ cá koi giá bao nhiêu? Những mẫu hồ cá koi cho sân vườn biệt thự sang trọng? Hãy liên hệ chúng tôi Dịch vụ thiết kế thi công bào dưỡng cảnh quan Phuoc Landscape để được tư vấn nhanh nhất.

Liên hệ:

Dịch vụ thiết kế thi công bảo dưỡng cảnh quan Phuoc Landscape

SĐT: 0901 425 985 (gặp Phước)

Email: vanphuoclandscape@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/

Trân trọng!!!