thiết kế vườn hoa màu vàng
02
Th10

Thiết kế sân vườn theo màu sắc thực vật mang đến lợi ích gì? (Phần 3)

Sân vườn trồng cây màu vàng

Thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan sử dụng thực vật màu vàng tạo cho người ta cảm thấy ấm cúng. Người có tính cách kiêu ngạo, hay nghi kỵ hoặc những người có bệnh về dạ dày, không ngon miệng nên bố trí sân vườn những loại thực vật màu vàng và màu nâu. Các màu này sẽ tác động đến gia chủ, giúp họ thay đổi tính cách, trở nên khiêm tốn, thận trọng và quyết đoán hơn trong công việc. Thực vật màu vàng thuộc trường khí Thổ trong Ngũ Hành.

hoa hướng dương

Cây hoa hướng dương – Một trong những nguyên liệu tạo nên khu vườn màu vàng

Gợi ý một số cây trồng tạo nên sân vườn màu vàng:

hoa quế hoa mộcCây hoa quế

Cây hoa quế (Osmanthus fragrans) hay còn gọi là hoa mộc, cây cho hoa vàng nhạt tinh tế, có mùi thơm, thường dùng để ướp trà và là vị thuốc quý trị một số bệnh về hô hấp: viêm họng, ho nhiều đờm. Các bệnh về răng miệng, bệnh xương khớp, phong thấp. Giúp mắt sáng dáng đẹp.

cây tre mỡ

Cây tre mỡ

Cây tre mỡ (Bambusa vulgaris) một hình ảnh quen thuộc với tuổi thơ mỗi người “Bụi tre cuối xóm”. Tre mỡ ý nghĩa mang đến cho gia chủ một niềm tin hi vọng,  sự vươn lên để giành lấy chiến thắng, vinh quang.

Osaka vàng

Cây Osaka vàng

Cây Osaka vàng (Cassia fistula) hay còn gọi là Muồng hoàng yến, Bò cạp nước, hoa Nữ hoàng. Màu sắc của hoa là màu vàng, màu vàng biểu trưng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

cây chuông vàng

Cây Chuông vàng

Cây chuông vàng (Tabebuia argentea) tùy vào quan niệm và cách nghĩ của mỗi người sẽ gắn cho Chuông Vàng những ý nghĩa khác nhau. Nhưng tựu chung những cây có hoa màu vàng đều mang ý nghĩa là sự may mắn, tươi mới, phát triển, thịnh vượng.

cây lim xẹt

Cây Lim xẹt

Cây Lim xẹt (Peltophorum pterocarpum) với màu hoa vàng rực rỡ tượng trưng cho sự thành công và may mắn trong cuộc sống. Cây thường được trồng trong cảnh quan với vai trò là cây tạo bóng mát, có thể trồng đường phố, công viên, khuôn viên đều đẹp.

cây giáng hương

Cây giáng hương

Cây giáng hương (Pterocarpus macrocarpus) là loại cây thân gỗ quý. Rễ cây chứa hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường, nhựa gỗ của cây dùng để tạo chất nhuộm khá tốt. Cây thường được trồng lấy gỗ hoặc trang trí sân vườn, đường phố, khuôn viên cảnh quan.

cây huỳnh liên

Cây huỳnh liên (Tecoma stans)

cây thông thiên

Cây thông thiên (Thevetia peruviana)

cây trang vàng

Cây trang vàng (Ixora spp)

cây đông hầu

Cây đông hầu (Turnera ulmifolia)

cúc mặt trời

Cúc mặt trời (Melampodium paludosum)

cây cúc đồng tiền

Cây cúc đồng tiền (Gerbera)

cây cô tòng vàng

Cây cô tòng vàng (Codiaeum variegatum)

cây trâm ổi vàng

Cây trâm ổi vàng (Lantana camara)

cây kim đồng vàng

Cây kim đồng vàng (Galphimia gracsilis)

cây sao nhái vàng

Cây sao nhái (cosmos bipinnatus)

Các loại cây màu vàng đa số có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Chúng ta có thể trồng các loại cây màu vàng trong sân vườn của mình góp phần tô điểm không gian sống xung quanh đồng thời nâng cao sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình.

Bạn có muốn trở thành chủ sở hữu của một sân vườn theo chủ đạo màu vàng? Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp Phuoc Landscape sẽ giúp bạn.

Trân Trọng!!!

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

SĐT: 0901 425 985 (gặp Phước)

Email: vanphuoclandscape@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/