10
Th7

Thiết kế Thi công Sân vườn quán cà phê chuyên nghiệp uy tín HCM

Bạn cần thiết kế sân vườn cà phê đẹp và phù hợp với nguồn tài chính hiện có của mình? Bạn muốn không gian đó phải thật sự độc đáo và ấn tượng? Vậy thì Phuoc Landscape chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Liên hệ với chúng tôi 090 142 59 85 để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Các bước thiết kế sân vườn cà phê

Lựa chọn vật liệu

Bước đầu tiên và cũng khá quan trọng là lựa chọn vật liệu trang trí cho sân vườn cà phê. Tùy vào diện tích cũng như phong cách quán để lựa chọn chất liệu phù hợp. 

Nếu quán cà phê của bạn mang hơi thở hiện đại thì những vật liệu như đá, sỏi, gạch kết hợp với thép nhôm, xi măng hay kính chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng mạnh cho khách. Còn nếu diện tích quán rộng với hồ nước thì kính sẽ là vật liệu hoàn hảo giúp không gian lung linh hơn. 

Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là bạn nên chọn những chất liệu gần gũi với thiên nhiên. Điều này nhằm mang đến cho khách hàng cảm giác thư giãn mỗi khi ghé thăm.

Lựa chọn cây trồng và sắp xếp bố cục

Việc lựa chọn cây cảnh cũng tùy thuộc vào phong cách của sân vườn. Nếu bạn muốn mang đến cảnh quan đa sắc màu thì những cây trồng như cúc, lan, hồng môn, sen cạn,… là lựa chọn hợp lý. Còn nếu sân vườn định hướng theo phong cách hiện đại thì nên lựa chọn cây chuối rẻ quạt, cây chà là, trúc hoặc các loại dây leo như hồng leo hay tigon. 

Bên cạnh đó, việc sắp xếp bố cục sao cho cây trồng hòa hợp với không gian chung của quán cũng cực kỳ quan trọng. Bởi việc kết hợp khéo léo các cây trồng với nhau cũng là cách tạo nên cảnh quan sân vườn cuốn hút và nghệ thuật.

Trang trí để tạo nên phong cách riêng 

Định hình được phong cách riêng chính là bước chinh phục khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ ghé thăm. Để tạo nên điểm đặc biệt cho quán, bạn không cần phải quá khoa trương trong cách trang trí. Đôi khi chỉ cần vài cuốn sách cũ, những món đồ nho nhỏ xinh xắn hay những bức tường độc đáo với vài nét vẽ cũng là cách khuấy tạo niềm yêu thích từ các vị khách.

Nhưng dù phong cách thiết kế sân vườn cà phê của bạn như thế nào thì cũng cần lưu ý đến sự thoải mái và thư giãn của khách. Hãy để mỗi lần ghé thăm là mỗi lần khách hàng vui vẻ chứ không phải cảm thấy áp lực vì những món đồ trang trí của bạn.