24
Th11

Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Cho Ngôi Nhà Thêm Ấn Tượng

Sân vườn đẹp là mảnh ghép cuối để tổ ấm đẹp lung linh, hoàn hảo hơn. Nhìn chung thiết kế sân vườn đẹp không bị gò bó trong một quy tắc nào mà sẽ tùy vào sở thích, nhu cầu của gia chủ.

Để có một thiết kế sân vườn đúng ý, Phuoc Landscape có vài lưu ý nhỏ giúp khoảng sân vườn của anh chị thêm lung linh, ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn

Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp cho sân vườn

Tùy vào nhu cầu và sở thích mà gia chủ chọn kiểu thiết kế tiểu cảnh sân vườn phù hợp. Cơ bản có tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh khô như cây xanh, góc trang trí dân dã…Đối với tiểu cảnh nước có hồ cá, hòn non bộ, thác nước hay là một góc sông thu nhỏ.

Ngoài ra, khi thiết kế hồ cá cần lưu ý đến việc nguồn nước luôn được trong suốt, tránh để nước hồ tù đọng không tốt cho phong thủy.

Thiết kế ánh sáng phù hợp

Cách thiết kế sân vườn đẹp là phải đảm bảo có đủ ánh sáng như vậy cây cối mới có thể phát triển tốt. Nguồn ánh sáng sẽ giúp không gian thêm tươi mới, thoáng mát và tràn đầy sinh khí.

Buổi tối, các tiểu cảnh có thể lắp thêm đèn, chẳng hạn với tiểu cảnh hồ cá để phản chiếu ánh sáng lung linh trên mặt nước. Không chỉ tạo được sự ấn tượng mà còn tạo không gian huyền ảo vào ban đêm.

Sự kết hợp giữa yếu tố động và yếu tố tĩnh cho sân vườn

Một tiểu cảnh vườn cây tĩnh xen vào những âm thanh của nước róc rách. Hoặc tiếng chuông gió nhẹ nhàng sẽ tạo sự thư giãn và dễ chịu.

Tiểu cảnh nước động với tiếng nước chảy róc rách, nghe vui tai tạo nên bầu không khí sinh động, tràn đầy sức sống. Kết hợp những yếu tố tĩnh và động một cách thích hợp với nhau sẽ mang đến sự tươi mới cho sân vườn.

Lối đi trong sân vườn là điều cần thiết

Những ngôi nhà phố hiện đại khi thiết kế cảnh quan sân vườn thường bố trí lối đi ở giữa. Đây là một lựa chọn khoa học, vừa hạn chế việc giẩm đạp lên cây cỏ vừa tạo điểm nhấn, làm nổi bật khu vườn khi thiết kế lối đi độc đáo, phù hợp với bố cục.

Tận dụng không gian sân vườn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày

Gia chủ có thể cân nhắc việc kết hợp thiết kế sân vườn với khu trồng rau. Như vậy vừa mang đến những giây phút thư giãn tinh thần. Vừa tạo ra rau quả sạch cho cả gia đình.