23
Th3

Terrarium là gì? Những lợi ích mà Terrarium mang lại

Một ngôi nhà đẹp hiện nay thường được tô điểm bằng những chậu cây xanh mướt, đẹp mắt tạo điểm nhấn rõ ràng trong ngôi nhà ví dụ như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ hay bàng Singapore. Nhưng dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn đọc một tiểu cảnh cây xanh đẹp, độc, lạ và đã được du nhập vào Việt Nam rất lâu mà ít người biết đến.

Những năm trở lại đây từ khóa terrarium được tìm kiếm khá rộng rãi, không chỉ nổi bật bởi vẻ ngoài bắt mắt mà điều đặc biệt là ai cũng có thể tạo ra một lọ Terrarium cho riêng mình.

terrarium

Vậy tóm lại Terrarium là gì?

Terrarium được hiểu một cách đơn giản là một khu vườn thu nhỏ, và được đặt trong những vật chứa nhỏ (thường được bịt kín hoặc hở như chai,lọ,…). Terrarium như một hệ sinh thái khép kín riêng biệt, chỉ cần bổ sung rất ít nước vì nước sẽ được tuần hoàn bên trong bình để nuôi cây với điều kiện Terrarium được phơi nắng thường xuyên.

Phân loại Terrarium

  • Terrarium mở (Open Terrariums): là hệ sinh thái không khép kín, cần sử dụng nhiều ánh sáng hơn là Terrarium kín (Closed Terrariums), thực vật được sử dụng là những loại cây chịu được khô hạn như: xương rồng, sen đá…Loại Terrarium mở này thường được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều vì ít tốn thời gian chăm sóc, chi phí rẻ.
terrarium mở
  • Terrarium kín (Sealed Terrariums): là hệ sinh thái khép kín so với bên ngoài, với một hệ sinh thái gần như là hoàn chỉnh, cung cấp được những yếu tố cần thiết như một hệ sinh thái to lớn ở bên ngoài. Do không gian kín cùng với đó là ánh sáng có thể đi qua mặt thủy tinh vì thế mà giữ được nhiệt tạo ra chu trình nước tuần hoàn (độ ẩm từ đất, sự thoát hơi nước của hệ thực vật sẽ bốc hơi lên thành của Terrarium và ngưng tụ rơi xuống đất nuôi cây tiếp tục phát triển) . Thực vật được dùng thường là những cây trồng mang hơi hướng Vườn Nhiệt Đới Ẩm cần ít ánh sáng trong quá trình sinh trưởng như: dương xỉ, rêu, fittonia,…
terrarium kín

Những lợi ích mà Terrarium mang lại:

  • Tiết kiệm thời gian chăm sóc
  • Tiết kiệm không gian nhà ở thay vì đặt những chậu cây to trong nhà gây chiếm diện tích
  • Làm vật trang trí nhỏ, có thể đặt ở văn phòng, góc bàn học…

Bạn muốn có một không gian đẹp? Hãy liên hệ với Dịch vụ cảnh quan Phuoc Landscape, Chúng tôi đảm bảo Quý khách sẽ hài lòng…

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

SĐT: 0901 425 985 (gặp Phước)

Email: vanphuoclandscape@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/

Website: https://www.phuoclandscape.com/