cảnh quan việt nam
10
Th4

SÂN VƯỜN VIỆT NAM TRUYỀN THỐNG

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, văn hóa mang đậm nét đặc trưng văn hóa Á Đông, phản ánh độc đáo trong các tác phẩm văn thơ, phong tục tập quán và đặc biệt là trong phong cách sân vườn. Hầu hết mỗi nước đều có nét riêng trong nghệ thuật kiến trúc sân vườn, sân vườn Việt Nam mang vẻ đẹp mộc mạc trù phú của thiên nhiên. Mỗi vùng miền trên đất nước hình chữ S cũng góp phần đa dạng cảnh quan. 

cảnh quan Vịnh Bắc Bộ

Không xa lạ khi nhắc đến hình ảnh cây đa, giếng nước, cổng đỉnh – một trong những hình tượng không thể thiếu trong cảnh quan miền Bắc. Chất liệu sử dụng thường là mái ngói, gạch đỏ, mái lá, chất liệu cổ điển cũ kỹ cổ kính, tạo vẻ đẹp hoài niệm thanh bình.

cảnh quan miền tây

Đất nước Việt Nam chia thành 2 miền khí hậu khác nhau chính vậy sân vườn Miền Tây lại mang một chất khác sử dụng nhiều chủng loại cây nhiệt đới. Hàng rào tre trúc, ngõ đường làng, rơm rạ, ao sen, đặc biệt thuận lợi phát triển những cây họ Cau.

cảnh quan miền tây

Một số hình ảnh thường thấy khác trong sân vườn là chum vại, lu, xuồng ghe những vật phẩm gắn liền với sông nước.

vườn rau

Vườn rau, vườn cây ăn trái cũng là đặc trưng của cảnh quan Việt Nam, thể hiện sự trù phú của đất đai được bồi đắp từ sông Đồng Nai, sông Cửu Long, sông Hồng,..

sân vườn miền tây đẹp sân vườn miền tây đẹp

Các kiến trúc sư và kỹ sư thiết kế ngày nay ứng dụng đặc điểm trên để thiết kế những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, biệt thự, nhà ở mang hơi hướng đậm chất Việt Nam mộc mạc đơn sơ nhưng đầy thẫm mỹ.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN PHUOC LANDSCAPE

SĐT: 0901 425 985 – 035 488 4892

Email: PhuocLandscapeArch@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/