thiết kế thi công cây xanh bệnh viện
24
Th4

Cây xanh Bệnh Viện – Thiết kế thi công bảo dưỡng

Cây xanh bệnh viện là một phần không thể thiếu góp phần giúp y bác sĩ, những người công nhân, bệnh nhân đang hoạt động trong bệnh viên có không gian thoáng mát, không khí thanh lọc, nguồn O2 tốt cho sức khỏe. Khi thiết kế thi công cây xanh bệnh viện nên bắt nguồn ý tưởng từ Cảnh Quan Trị Liệu. 

  1. 1. Cây xanh bệnh viện

  2. Trong khi bệnh viện đa số là các phòng bênh, phòng khám chữa bệnh, lối đi, sân,..là bê tông khô cứng sẽ không giúp ích thậm chí có thể làm tồi tệ hơn thể chất tinh thần người bệnh thì cây xanh là yếu tố thiên nhiên góp phần không nhỏ thay đổi tích cực thể chất người bệnh. Một nghiên cứu của Robert Ulrich đã kết luận rằng các bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật đã được xuất viện sớm hơn, dùng thuốc giảm đau ít hơn và được các y tá đánh giá ít tiêu cực hơn khi họ có cửa sổ trong phòngnhìn ra thiên nhiên, so với các bệnh nhân trong các phòng tương tự đối diện với tường gạch.

Phong cảnh tươi tốt, nhiều lớp với cây bóng mát, hoa và cây bụi ở nhiều độ cao khác nhau. Cuộc sống thực vật mang lại bóng mát, sự riêng tư và vẻ đẹp – tất cả đều quan trọng đối với một bầu không khí chữa lành.

cây xanh bệnh viện

 

2. Sử dụng các giống thực vật bản địa 

Cây xanh bệnh viện nên sử dụng thực vật bản địa khỏe mạnh và ít bị sâu bệnh. Chúng phát triển tốt và ít đòi hỏi sự chăm sóc. Chúng thu thu hút động vật hoang dã. Chim, bướm và chim ruồi sẽ bắt đầu bay xung quanh, làm hài lòng các bệnh nhân và nhân viên bệnh viện vào những thời gian giải lao.

3. Thu hút giác quan

Cảnh quan trị liệu tốt nhất không chỉ là một bữa tiệc cho đôi mắt. Một khu vườn vừa được chạm, ngửi và nghe, nhìn. Cỏ trang trí xào xạc nhẹ nhàng trong gió. Mùi hương của hoa oải hương nổi tiếng để thư giãn và bình tĩnh. Hoa sứ trắng thơm nhẹ trắng buốt.

Một lưu ý: Tránh hoa có mùi thơm mạnh hoặc các mùi khác. Bệnh nhân hóa trị rất nhạy cảm với nhiều mùi.

4. Đảm bảo lối đi an toàn

Lối đi phải đủ rộng thuận tiện cho xe lăn  và người đi bộ đi dạo theo cặp, trơn tru,hạn chế gồ ghề nhấp nhô.

cây xanh bệnh viện

5. Yếu tố nước

Âm thanh của nước di chuyển làm chúng ta thư giãn, làm dịu thần kinh và làm cho bệnh viện bớt căng thẳng hơn một chút. Thác nước và đài phun nước là cả hai lựa chọn tuyệt vời để  trong sân hoặc khu vực chung hoặc như một tính năng trong một khu vườn chữa bệnh.

via GIPHY

6. Tạo cảnh quan bệnh viện cùng Dịch vụ thiết kế thi công bảo dưỡng chuyên nghiệp Phuoc Landscape

  • Liên hệ:CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN PHUOC LANDSCAPE
  • SĐT: 0901 425 985 – 035 488 4892
  • Email: PhuocLandscapeArch@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/