Thiết kế thi công Nhật bản
11
Th4

Cảm hứng sân vườn Nhật Bản

Phong cách Nhật mang vào sân vườn Sài Gòn liệu có ổn? Hoàn toàn có thể nếu bạn hiểu bản chất ý nghĩa cơ sở mà vườn Nhật muốn truyền tải, cũng như những chi tiết cách sắp xếp tạo thành vườn Nhật. 

vườn Nhật đẹp

Trong lịch sử, sân vườn truyền thống của Nhật Bản bắt nguồn từ vườn Trung Quốc, được mang về tôn tạo, thiết kế lại theo cảm nhận của họ. Một số yếu tố cần lưu bố trí trong vườn Nhật. Thứ nhất là khoảng trống, yếu tố này duy trì sự cân bằng xác định các yếu tố khác xung quanh nó, đây được xem như mang tính âm dương. Đánh giá cao sân vườn Nhật bởi việc sử dụng cây quanh năm bốn mùa, không bị khô héo sơ xác vào bất kỳ mùa nào.

Thứ hai có thể kể đến là hàng rào và cổng. Hai yếu tố tạo biểu tượng. Hàng rào cách biệt với thế giới bên ngoài, cổng là ngưỡng mà chúng ta bước từ thế giới này sang thế giới khác bỏ lại những lo toan bộn bề trong cuộc sống. Hàng rào che giấu một phần những gì chúng ta có thể nhìn thấy, kích thích chúng ta phải đi sâu hơn để khám phá bất ngờ.

Đá là một thành phần trụ cột của vườn Nhật, những viên đá lớn có thể đại diện cho những ngọn núi ở Nhật. Một số điều cơ bản được áp dụng cho đá trong vườn Nhật Bản. Cần có một hòn đá thẳng đứng cao, một hòn đá hình vòng cung, một hòn đá nằm và một hòn đá nằm ngang. Đá thường được đặt trong các nhóm 3, 5 hoặc 7, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi hai viên đá tương tự được đặt cùng nhau để đại diện cho nam và nữ. Trong nhóm này, một cái thường lớn hơn một chút so với cái kia.

Một hồ cá koi nhỏ hoặc dòng suối có thể đại diện cho hồ hoặc sông. Nước cũng đại diện cho thời gian trôi qua. Có thể có một cây cầu bắc qua mặt nước. Một cây cầu thường đại diện cho một hành trình. Cầu thường tượng trưng cho hành động di chuyển từ thế giới này sang thế giới khác.

Vườn Nhật sử dụng hạn chế các chủng loại thực vật, ưu tiên cây bản địa và cây thường xanh có hoa và thay đổi theo mùa.

Rất tuyệt vời nếu kết hợp giữa vườn nhật và nét hiện đại. Các bạn có thể tham khảo một số ví dụ sau:

 

vườn nhật hiện đại

vườn nhật hiện đạivườn nhật hiện đạivườn nhật hiện đại

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN PHUOC LANDSCAPE

SĐT: 0901 425 985 – 035 488 4892

Email: PhuocLandscapeArch@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/