30
Th3

Top ý tưởng thiết kế và trang trí tiểu cảnh đẹp cho ngôi nhà

Top ý tưởng thiết kế và trang trí tiểu cảnh đẹp cho ngôi nhà sẽ giúp bạn có được những cái nhìn tổng quan nhất về cách thi công tiểu cảnh trong nhà hoặc một số cách làm tiểu cảnh đơn giản nhất để có được không gian sống vô cùng tươi mát.

Nhà cực đẹp với mẫu thiết kế tiểu cảnh cực dễ thương

Khi nhắc đến cách trang trí tiểu cảnh, chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người liên tưởng ngay đến một không gian sân vườn thu nhỏ với hệ sỏi đá, cỏ cây và hoa lá cùng với mô hình nhà cửa, bàn ghế hay những cung đường len lỏi qua suối nước….

Sự xinh xắn và ấn tượng của thiết kế tiểu cảnh Phuoc Landscape đã trở thành thú chơi khá mới mẻ của nhiều người, mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống của con người làm cho cuộc sống thực sự trở nên bắt mắt và sinh động nhất. Cách làm chậu tiểu cảnh mini này khá đơn giản, chỉ cần lựa chọn những loại cây có khả năng chịu được sự thay đổi của môi trường và thời tiết như lưỡi hổ, rêu, hoa sen đá hay xương rồng, dương xỉ…nhỏ nhắn, có nhiều hình dạng khác nhau cùng với sỏi đá, đất cho vào bình (lọ) thủy tinh, chậu gốm sứ, lọ treo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các bóng đèn hoặc bể nuôi cá mini, ấm đun nước,…cùng một vài mô hình nhỏ nhắn, xinh xắn như thác nước, màu sắc theo màu sắc để giúp làm tăng thêm phần nổi bật. Thực tế, việc thi công tiểu cảnh này hoàn toàn không khó, chỉ cần người chơi yêu thích và tỉ mỉ là đã có ngay một hiết kế tiểu cảnh mini “ không đụng hàng” với bất kì ai.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh cầu thang kết hợp không gian xanh

Thiết kế và trang trí tiểu cảnh cầu thang điều đầu tiên cần phải chú ý chính là phải đáp ứng được vấn đề hợp phong thủy bởi gầm cầu thang là góc chết và nó ảnh hưởng khá nhiều đến tài lộc của gia chủ. Do đó, khi  trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang cần có sự kết hợp giữa cây xanh và tảng đá kèm những vật trang trí nhỏ để giúp tạo nên sự sinh động.

Khu vực gầm cầu thang nhà bạn có thể nhỏ hoặc hẹp, dốc, có thể rộng và dốc vừa phải. Vì thế, cần phải căn cứ vào thực tiễn mà nên chọn cách trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang như thế nào cho phù hợp. Đặc biệt, đối với vấn đề thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang, cần phải tuân theo phong thủy ngũ hành.

Như bạn đã biết, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, không nên kết hợp bài trí bể cá và hòn non bộ suối chảy róc rách. Bởi hòn non bộ và bể cá thuộc hành Thủy, mang tính động, cần sự thoáng đãng và thường xuyên phải có sự chuyển động. Vì thế, thi công tiểu cảnh trong nhà cần phải có các vật phù hợp với tính Tĩnh. Dưới đây là một số thiết kế và trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang để bạn tham khảo:

Mẫu Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hiện nay

Từ xưa cho đến nay, các thiết kế tiểu cảnh sân vườn luôn là không gian được nhiều người yêu thích. Đối với những khoảng đất rộng và các gia đình có điều kiện thì việc thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ luôn gắn liền với phong thủy cũng như nếp sống sinh hoạt. Còn đối với khu vực thành phố thì chỉ cần một vài cây xanh để tạo bóng mát trước nhà cùng một vài chậu nhỏ để trang trí tại khu vực tiền sảnh hoặc trên ban công là đã rất đẹp và thoáng mát rồi.

Có nhiều cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn khác nhau, chủ yếu là những không gian bao quanh nhà hoặc các khuôn viên sân trước vừa sau hành lang di chuyển hai bên. Ngoài ra, còn có các hạng mục tại vị trí tiền sảnh ngay tại những ban công sân thượng hoặc nếu như trong nhà thì đó có thể là giếng trời nằm phía trong với nhiều thiết kế trang trí sân vườn là tiểu cảnh khô hay ướt khác nhau, có thể là thác nước.