16
Th3

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân thượng, tiểu cảnh gia đình

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín nhất để thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng nhà bạn? Phuoc Landscape chuyên thiết kế và thi công tiểu cảnh sân thượng với 3 năm kinh nghiệm trong nghành.

Tại các vùng đô thị lớn, việc sử dụng diện tích đất hạn hẹp sao cho hợp lý là điều tối quan trọng, vừa là nơi chứa đựng các vật dụng, vừa là nơi để thư giãn, giải trí, hoặc là nơi tập thể dục của bạn… Nếu nhu cầu của bạn là giải trí thì việc sử dụng sân thượng, ban công để thiết kế một sân vườn tiểu cảnh là một ý tưởng hết sức tinh tế.

 Bản thân mỗi chúng ta đều mong muốn mình sẽ sở hữu được một sân vườn trên sân thượng đẹp. Để thực hiện được điều ấy, không chỉ là ý tưởng và sự đầu tư của bạn mà hơn hết là bạn cần một đơn vị chuyên thiết kế về tiểu cảnh sân vườn, điều này sẽ giúp bạn có một sân vườn đẹp, phù hợp với phong cách của bạn và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Trình tự nhận công trình tiểu cảnh sân thượng từ Phuoc Landscape:

1.    Lên kế hoạch

         Điều đầu tiên khi bắt đầu thiết kế sân vườn trên sân thượng là bạn phải cân nhắc được sức chịu đựng của trần nhà tới đâu, liệu có đảm bảo được việc thiết kế khu vườn sân thượng hay không? Lưu ý thứ hai chính là việc thoát nước trên sân thượng để tránh việc rò rỉ nước qua trần nhà.

Bạn hãy lên bản thảo khu vườn mà bạn muốn xây dựng, những loại cây mà bạn muốn trồng trong sân vườn ngoài ra các cây hoa nhỏ hay bể cá, hòn non bộ là những vật liệu trang trí sân vườn mà bạn không thể nào bỏ qua.

2.    Một số lưu ý khi Chọn cây cảnh

        Đối với những loại cây rễ trụ có đặc điểm mọc xuyên thủng trần nhà vô cùng nguy hiểm vì vậy bạn nên sử dụng các loại cây có rễ chùm. Sân thượng là khoảng không đón nắng gió mưa nhiều nhất, bởi vậy bạn nên sử dụng các loại hoa có đặc điểm xanh quanh năm, ra hoa bốn mùa vì như thế sân vườn của bạn sẽ được rực rỡ suốt quanh năm.

3.    Lựa chọn đất

        Nếu không chọn đất phù hợp nó có thể gây nên tình trạng trọng lượng quá nặng cho sân thượng. Vì vậy nên chọn loại đấy nhẹ có trộn với phân bón và rêu bùn. Hiện nay, Phước Landscape đã chủ động được loại đất có chất lượng tốt (đất là hỗn hợp gồm mùn cưa, sơ dừa, vỏ chấu tươi và đất thịt) để cung cấp cho quý khách hàng. Loại đất này sẽ có lợi ích rất lớn không chỉ cho cây thêm tươi tốt, sống bền mà sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn không phải thay đất trong một thời gian dài

4.    Lựa chọn gạch

      Khi sử dụng gạch cho sân vườn trên sân thượng thì bạn nên chọn những loại gạch có thể thấm nước và thoát nước tốt, điều này giúp cây tránh khỏi việc ngập úng gây thối hoặc chết cây.

Biến sân thượng trở thành thiên đường trong nhà của bạn

5.    Trải lưới

      Có thể bạn sẽ thấy dư những tấm lưới khi trải lên trên gạch tuy nhiên nó được sử dụng để ngăn chặn đất và phân bón thoát ra các lỗ hổng giữa những viên gạch.

6. Lựa chọn vật dụng trang trí cho sân vườn của bạn
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ dùng trang trí cho sân vườn của bạn. Từ ghế, bàn, ô dù, đến hàng rào chắn… Bạn có thể tham khảo thêm trên internet hoặc chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trên đây là 6 bước cơ bản trong quy trình thiết kế một sân vườn trên sân thượng hoặc ban công. Và tất nhiên còn những vấn đề khác trong quá trình thi công nữa. Nhưng với kinh ngiệm dày dạn của chúng tôi, thì việc đảm bảo bạn sẽ có một kiệt tác “vườn đẹp nhà xinh” là trong tầm tay.