thiết kế sân vườn đẹp
01
Th10

Thiết kế sân vườn theo màu sắc thực vật mang đến lợi ích gì? (Phần 1)

Sân vườn trồng cây xanh nhạt

Thiết kế sân vườnkhu cảnh quan có thực vật màu xanh nhạt chính là phương thuốc an thần kì diệu dành cho gia chủ. Các nhà nghiên cứu về màu sắc và tâm lý học đã phát hiện ra rằng, sống trong môi trường cây xanh nhiệt độ trên bề mặt da của con người sẽ giảm 1-2,3oC, mạch đập cơ thể giảm 4-8 nhịp/ phút, đồng thời huyết áp có thể giảm xuống, giảm áp lực lên tim. Cây xanh giúp giảm trạng thái căng thẳng, giúp người ta bình tĩnh ôn hòa hơn, từ đó giảm thiểu các hành vi bạo lực. Thực vật màu xanh mang trường khí Mộc.

thiết kế sân vườn theo màu sắc

Lan Dendro xanh – một trong những nguyên liệu tạo nên khu vườn màu xanh nhạt

Thiết kế sân vườn màu xanh nhạt như thế nào?

Màu xanh nhạt tượng trưng cho sự yên tĩnh, rất tốt đối với con người. Những người có tính hướng nội, tinh thần thường xuyên bị ức chế, nên chọn màu xanh nhạt làm tông màu chủ đạo để trang trí sân vườn của mình, như vậy sẽ khiến người ta cảm thấy thanh thản hơn, tạo được cảm giác thoải mái, thư giãn. Màu xanh nhạt cũng là màu rất tốt để bố trí sân vườn mà gia chủ có người bệnh. Theo Đông y, gan thuộc hành Mộc, gan là mẹ của mắt, muốn “bổ mẫu ích tử” trước hết phải bổ gan như vậy sẽ có tác dụng trị về những cơ quan khác trên cơ thể.

thiet-ke-san-vuon-phong-thuy

Trường sinh thảo – vị cay, tính bình. Điều trị tốt bệnh viêm gan, vàng da,

vàng mắt, tắc mật, hủy hoại tế bào gan. Bổ gan.

Gợi ý một số cây trồng tạo nên sân vườn màu xanh nhạt:

cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh (Livistona rotundifolia)  mang ý nghĩa niềm vui, sự may mắn tài lộc đến với gia chủ, \xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của. Ngoài ra cọ cảnh tán lá to, vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch có tác dụng thanh lọc, điều hòa , cải thiện chất lượng không khí rất lớn, đặc biệt hấp thụ khí chất độc tồn dư. Theo công bố của Nasa, cọ cảnh là cây đứng top 3 trong những cây loại bỏ formaldehyde.

cay bach dan

Cây bạch đàn

Cây bạch đàn (Eucalyptus) công dụng dùng để làm thuốc, làm tinh dầu chữa viêm họng, ho, bệnh về hô hấp, ngoài ra còn làm tinh dầu thơm thoải mái tinh thần, massage và xông hơi.

cây keo tương tự

Cây keo tương tư (keo vàng)

Cây keo trân chân trâu tương tư Đài Loan (Acacia confusa) dùng làm cây hoa trong sân vườn, cây có gai, cành nhánh dày thích hợp sử dụng trồng hàng rào. Cũng có rất nhiều cách sử dụng nó như sử dụng như là thực phẩm, nó có thể giúp làm kẹo cao su, và nó thậm chí có thể được sử dụng trong sơn và nước hoa. . Loại cây bụi này thực sự đẹp và có lá bạc và nó cũng có hoa màu vàng tươi.

cây cau vua

Cây cau vua

Cây cau vua (Roystonea regia) Cây cau vua trong phong thủy tượng trưng cho tiền tài, và sự thăng tiến cho gia chủ. Cây cao lớn,trồng trang trí hoa viên biệt thự, công viên, sân vườn…, dải phân cách đường phố, tạo mảng xanh và cải tạo không khí xung quanh khu vực bố trí.

cay cha la

Cây chà là (Phoenix dactylifera)

hoàng dương

Cây hoàng dương (Buxus henryi)

nữ trinh tử

Cây Nữ trinh tử (Ligustrum lucidum Ait)
thảo quyết minh

Thảo quyết minh (Senna obtusifolia)
cây dương xì

Dương xỉ (Nephrolepis cordifolia)

Ngoài ra những cây dại cũng có thể trồng cảnh quan, giúp mở rộng tầm mắt con người.

cây thành ngạnh

   Cây thành ngạnh (Cratoxylum maingayi)

 

Bạn có muốn trở thành chủ sở hữu của một sân vườn theo chủ đạo màu xanh? Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp Phuoc Landscape sẽ giúp bạn.

Trân Trọng!!!

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

SĐT: 0901 425 985 (gặp Phước)

Email: vanphuoclandscape@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongbaoduongcanhquan/

Website: https://www.phuoclandscape.com/

>>>>>Xem tiếp “Thiết kế sân vườn theo màu sắc thực vật mang đến lợi ích gì? (Phần 2)”<<<<<