05
Th9

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp và báo giá thi công 2022

Trong xu thế phát triển bền vững hiện nay thì việc đưa không gian xanh vào trong công trình ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên để có một cảnh quan đẹp thì trước hết công tác chuẩn bị, thiết kế cảnh quan sân vườn phải được đặt lên hàng đầu. Đây là công việc phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và sáng tạo để mang tới cho công trình những nét tự nhiên nhất. Thông tin tại bài viết này sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quát và hiểu thêm được vì sao rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Sân Vườn Phuoc Landscape.

Thiết kế cảnh quan sân vườn là gì?

Thiết kế nói chung và thiết kế cảnh quan sân vườn nói riêng là việc tạo bản vẽ để xây dựng một đối tượng nào đó. Việc thiết kế đòi hỏi tính thẩm mĩ, nghiên cứu, phác thảo ý tưởng rõ ràng và mang tính sáng tạo cao. Các bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn còn có những yêu cầu cao hơn. Bởi nó nhằm mục đích đưa các yếu tố thiên nhiên vào trong không gian để tăng tính thẩm mĩ cho công trình.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp mắt

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan cần chú ý

Để không gian cảnh quan sân vườn khoa học và có giá trị thẩm mỹ cao, các kiến trúc sư và gia chủ cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng sau:

1. Tính thống nhất của cảnh quan

Tính thống nhất trong sân vườn mỗi công trình nằm ở phong cách thiết kế chủ đạo. Mỗi phong cách đều có những yếu tố khác nhau để bố trí với sự lặp đi lặp lại có chủ đích của các yếu tố kích thước, chiều cao, màu sắc…. của cây xanh, thảm cỏ, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này phải được đảm bảo để không gian sân vườn có tính ổn định, hài hòa trong tổng thể công trình.

2. Tính cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên

Đây là hiệu ứng giúp không gian có cảm giác tự nhiên nhất, gần gũi nhất sau khi hoàn thành. Không gian có thể thiết kế theo tính đối xứng hoặc không đối xứng. Tuy nhiên để đảm bảo sự cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên thì hệ thống bố cục, cây trồng, đất, nước… phải có sự chênh lệch không quá lớn về màu sắc, chiều cao, khoảng cách.

3. Màu sắc và vật dụng trang trí thiết kế cảnh quan

Ngoài màu xanh tự nhiên của các loại cây xanh, thảm cỏ, bố trí cảnh quan sân vườn còn cần trang trí thêm từ các loại hoa đa sắc màu hoặc các vật dụng tiện ích như bàn ghế nghỉ, ô, dù, đèn trang trí sân vườn… Tùy thuộc vào kiến trúc công trình chính và phong cách cảnh quan mà bạn nên cẩn thận lựa chọn khi đưa các yếu tố trên vào trong không gian sân vườn.

4. Phong thủy cảnh quan sân vườn

Theo quan niệm của người Phuoc Landscape, phong thủy có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống con người. Với cảnh quan sân vườn cùng không ngoại lệ. Một thiết kế đẹp thôi là chưa đủ mà cần phù hợp với phong thủy để đem lại nguồn năng lượng tốt, tài lộc sinh sôi, vận mệnh thăng tiến.

Thiết kế sân vườn chuẩn phong thuỷ theo phong cách Phuoc Landscape

Hạng mục thiết kế cảnh quan sân vườn

Bất kì công trình nào cũng có thể đưa vào các yếu tố xanh, cảnh quan sân vườn nếu được yêu cầu từ phía chủ đầu tư. Tại sân vườn Phuoc Landscape, chúng tôi cung cấp các hạng mục thiết kế cảnh quan sân vườn:

– Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà ở: biệt thự, dinh thự…

– Thiết kế cảnh quan sân vườn khu đô thị, khu dân cư

– Thiết kế cảnh quan khu du lịch, resort nghỉ dưỡng

– Thiết kế cảnh quan công viên, vườn hoa, quảng trường

– Thiết kế khuôn viên cảnh quan nhà hàng, quán café sân vườn

– Thiết kế khuôn viên nhà máy, khu công nghiệp

– Thiết kế cảnh quan trường học, bệnh viện, trụ sở cơ quan….

Thiết kế cảnh quân sân vườn khu nhà máy tại Biên Hòa, Đồng Nai

Quy trình thiết kế cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp

Đến với sân vườn Phuoc Landscape quý khách hàng sẽ luôn được tiếp đón tận tình và làm việc với quy trình chuyên nghiệp. Để đảm bảo tiến độ và quá trình làm việc diễn ra thuận lợi, chúng tôi xin giới thiệu quy trình làm việc của mình gồm 6 bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ bộ

– Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng

– Tư vấn cơ bản về không gian và báo giá sơ bộ

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

– Khảo sát thu thập thông tin

– Trao đổi ý kiến với khách hàng và phác thảo sơ bộ ý tưởng

– Báo giá chi phí thiết kế cảnh quan sân vườn theo không gian

Bước 3: Ký kết hợp đồng

– Hai bên thỏa thuận và thống nhất hợp đồng

– Ký hợp đồng

Bước 4: Lên bản vẽ thiết kế

– Thiết kế ý tưởng mặt bằng 2D

– Phối cảnh không gian 3D

– Trao đổi, chỉnh sửa phương án thiết kế

Phối cảnh 3D dự án thiết kế cảnh quan dinh thự tại Cao Bằng

Bước 5: Dự toán thi công

– Thiết kế hồ sơ chi tiết kỹ thuật thi công

– Lập dự toán giá trị thi công

Bước 6: Hoàn thành bàn giao hồ sơ

– Bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư

– Thanh quyết toán giá trị hợp đồng

>> Xem thêm: 60+ Mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp

Báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn

Giá thiết kế cảnh quan sân vườn tại công ty chúng tôi dao động trong khoảng từ 10.000 – 35.000đ/m2. Giá thành có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và một số yếu tố khác nhau. Để có được giá chính xác cho từng hạng mục cảnh quan sân vườn, chủ đầu tư vần cung cấp những thông tin sau:

– Thể loại công trình: là công viên, nhà hàng, quán cafe hay cảnh quan chung cư, dinh thự, biệt thự….

– Diện tích thiết kế: không gian mong muốn thiết kế sân vườn rộng bao nhiêu m2. Diện tích càng lớn thì đơn giá sẽ càng giảm.

– Phong cách thiết kế: là phong cách hiện đại, cổ điển Châu Âu hay kiểu vườn Nhật Bản…. Mỗi phong cách và yêu cầu độ cầu kì của cảnh quan sẽ được tính toán thật chi tiết để đưa ra thiết kế phù hợp

– Dự kiến mức đầu tư: mức đầu tư càng khủng thì sẽ yêu cầu càng nhiều chi tiết độc đáo và độ cầu kì của thiết kế sẽ cao hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ không thay đổi nhiều.

Công trình được thiết kế và thi công hoàn thiện cảnh quan sân vườn ấn tượng