15
Th6

Phù điêu sân vườn, nghệ thuật trang trí tiểu cảnh tại HCM

Phù điêu sân vườn là một hình thức trang trí tiểu cảnh sân vườn mới hiện nay. Với nhiều phong cách, thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu không gian sân vườn. Loại hình trang trí bằng phù điêu, tranh phù điêu, phù điêu đắp nổi… ngày càng được lòng các gia chủ…

thi công quán cafe giá rẻ

Ngày nay việc ứng dụng phù điêu sân vườn vào trang trí tiểu cảnh sân vườn đang dần trở thành xu hướng. Mang lại nét độc đáo riêng, thổi hồn cho các khuôn viên biệt thự sân vườn tại nhiều gia đình. Đây cũng là hình thức trang trí sân vườn đang được ưa chuộng bởi các chủ đầu tư trong việc thiết kế, thi công biệt thự, nhà hàng…

Với cách thức trang trí độc đáo của phù điêu là loại hình điêu khắc trên một mặt phẳng bằng nhiều chất liệu khác nhau. Phù điêu đã mang đến một làn gió mới trong lĩnh vực ứng dụng trang trí: Nội ngoại thất nhà ở, biệt thự, nhà hàng, quán cafe, karaoke,… và nhiều không gian khác. Đây cũng là loại hình trang trí nội ngoại thất mà Công ty Phuoc Landscape nhận được nhiều sự quan tâm và đơn đặt hàng thi công từ khách hàng thời gian gần đây.

1.Phù điêu sân vườn- xu hướng trang trí tiểu cảnh sân vườn mới.

Phù điêu là một loại điêu khắc, như đã nói thì việc ứng dụng phù điêu vào việc làm đẹp tiểu cảnh sân vườn đã và đang trở thành xu hướng mới. Và là lựa chọn của phần lớn gia chủ, nhà dầu tư khi có ý định trang trí khuôn viên sân vườn. Đặc biệt là các loại tiểu cảnh phù điêu sân vườn theo phong cách Nhật Bản, phù điêu châu Âu hay cổ điển, hiện đại…

  • Phu dieu san vuon được thi công trên bề mặt phẳng. Tùy thuộc vào yêu cầu của khác hàng. Khi thiết kế, thi công phù điêu trang trí, Phuoc Landscape sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng chất liệu phù hợp.
  • Việc lựa chọn vị trí, chất liệu và nội dung phù điêu sân vườn cũng rất quan trọng. Nó quyết định tính thẩm mỹ, sự hài hòa trong không gian chung. Tránh sự rời rạc, lủng củng về ý nghĩa, cấu trúc… Đảm bảo sự kiên kết giữa bức phù điêu trang trí với không gian nội ngoại thất xung quanh.

Phù điêu hiện nay được đánh giá là một lựa chọn thi công tiểu cảnh mới lạ. Mang đến nhiều ý nghĩa và độc đáo cho các giá chủ yêu thiên nhiên với các tác phẩm phù điêu hoa lá. Hay các bức phù điêu tạo hình ấn tượng, mang đến sự độc đáo, nét riêng cho không gian sống.

2.Một số loại hình phù điêu sân vườn.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế, không gian sân vườn, diện tích thực sân vờn… Mà khách hàng có thể lựa chọn loại hình và kích thước phù điêu sân vườn phù hợp. Tùy vào mối quan hệ về đường nét khối và mặt phẳng mà ta chia phù điêu làm 4 loại chính:

Phù điêu cao (high-relief):

  • Phù điêu cao là loại hình điêu khắc có độ dày hình khối tự nhiên nhất.
  • Loại phù điêu này thường được sử dụng tại các công trình kiến trúc lớn như: Tại trụ sở của các tập đoàn lớn, khải hoàn môn, không gian lớn…

Phù điêu thấp (bas-relief):

  • Ngược lại với loại hình phù điêu cao, loại hình điêu khắc này thường có độ dày hình khối chỉ bằng một nửa độ dày thật.
  • Vì vậy mà nếu lựa chọn phù điêu thấp làm phu dieu san vuon nó thường được đặt ở cự ly gần. Có như vậy người xem mới có thể thưởng ngoạn một cách rõ nét nhất tác phẩm.

Phù điêu khoét lõm (en-creux):

  • Loại phù điêu trang trí này xuất hiện rộng rãi tại các công trình kiến trúc Ai Cập xưa.
  • Đây cũng là loại hình khắc gọt trên bề mặt phẳng với những đường viền mặt phẳng.

Ngoài ta thì còn có phù điêu đắp nổi, loại này được chia làm 2 loại nhỏ là thấp và cao.

3.Thi công, thiết kế phù điêu sân vườn đẹp.

tường xanh tuong xanh
  • Không chỉ đơn giản là một cách để trang trí không gian. Việc trang trí tiểu cảnh sân vườn hay sự xuất hiện của các bức trang phù điêu sân vườn còn nói lên sự thành đạt. Cũng như chất riêng, cách “chơi” của gia chủ. Với tính ứng dụng cao, phù điêu là loại hình nghệ thuật phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
  • Và nếu bạn muốn sở hữu một không gian sân vườn độc đáo, mới lạ cùng loại hình trang trí phù điêu sân vườn. Các kiến trúc sư của Phuoc Landscape với nhiều năm thiết kế, thi công các công trình hạng mục có tiếng trên toàn quốc. Với thế mạnh trong việc thiết kế, thi công tranh phù điêu, đắp phù điêu… trang trí tiểu cảnh sân vườn. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng, tinh tế đến từng chi tiết, thể hiện sự sang trọng, thịnh vượng, đẳng cấp của gia chủ. Với thời gian thi công nhanh nhất, tiết kiệm chi phí đồng thời đảm bảo về mặt chất lượng tác phẩm.

Với đội ngũ nghệ nhân am hiểu về nghệ thuật tạo hình phù điêu và tiểu cảnh; Tỉ mỉ, khéo léo cùng lòng đam mê nghề. Dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công phù điêu sân vườn của Phuoc Landscape luôn tự hào mang đến những tác phẩm phù điêu, tiểu cảnh chất lượng nhất. Đáp ứng nhiều yêu cầu về mặt nghệ thuật, phong cách trang trí khác nhau theo yêu cầu của các khách hàng. Với tiêu chí sáng tạo, nghệ thuật, độc đáo… Công ty Phuoc Landscape rất vui khi có thể hiện thực hóa không gian phù điêu tiểu cảnh “trong mơ” cho gia chủ.