13
Th5

Các Ý Tưởng Sáng Tạo Cho Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Sân Thượng

Bạn muốn biến sân thượng của căn hộ bạn thành một mảnh sân vườn nho nhỏ nhưng bạn chưa tìm được ý tưởng thiết kế sân vườn sân thượng. Đừng lo! Cảnh quan Phuoc Landscape sẽ gợi ý cho những mẫu sân vườn trên sân thượng đẹp và ấn tượng. gia đình bạn.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng với vườn rau sạch

Ý tưởng thiết kế vườn rau trên sân thượng là xu hướng sống xanh được nhiều hộ gia đình lựa chọn, đặc biệt là các ngôi nhà mặt phố, mặt tiền. 

Ý tưởng này không chỉ tạo không gian sống xanh, đẹp, gần gũi với thiên nhiên mà còn cung cấp các loại rau màu, hoa quả cho bữa cơm gia đình bạn.

Bạn có thể tận dụng những khay nhựa, chậu, thùng xốp để trồng các loại cây như ớt, cà chua, rau cải xanh, chanh,..còn những cây dạng thân leo như mồng tơi, bầu, bí, mướp,..thì làm giàn cho chúng leo lên. 

Ngoài việc trồng rau, khi thiết kế sân vườn sân thượng bạn có thể lựa chọn một số cây cảnh, tiểu cảnh xung quanh vườn rau để làm nền, tạo viền tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn rau trên sân thượng nhà bạn.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là khi đặt vườn rau trên sân thượng thì có rất nhiều côn trùng gây hại, cho nên bạn kết hợp trồng nhiều loại cây khác nhau, có biện pháp bảo vệ phù hợp. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải sắp xếp hệ thống nước tưới, thanh giàn,..sao cho hợp lý và đẹp mắt.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng với tiểu cảnh

Nếu diện tích sân thượng có không gian hẹp, lựa chọn tiểu cảnh để thiết kế sân vườn trên sân thượng là bạn một ý tưởng không tồi. Sử dụng một vài tiểu cảnh như: thác nước, hòn non bộ, hồ nuôi cá,..vừa tạo điểm nhấn đặc biệt vừa tạo sự mới lạ trong kiến trúc nhà bạn.

Thiết kế tiểu cảnh có thể lựa chọn thi công với nhiều chất liệu khác nhau, đá, gỗ,..tùy thuộc vào quy mô, diện tích, cũng như sở thích của bạn có thể lựa chọn hình thức thi công khác nhau. 

Thiết kế sân vườn sân thượng có hồ bơi 

Ý tưởng thiết kế một bể bơi trên sân thượng để tạo thành nơi vui chơi dưới nước, là không gian thư giãn cho gia đình bạn cũng là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, bố trí hồ bơi trên sân thượng giúp tạo điểm nhấn mới lạ cho ngôi nhà bạn, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Vì ý tưởng thiết kế hồ bơi trên sân thượng đa phần chỉ thi công trong các khách sạn 5 sao hay tòa nhà cao tầng, với những ngôi nhà mặt phố chưa được lựa chọn phổ biến. 

Vì vậy, lựa chọn thiết kế sân vườn có bể bơi trên sân thượng giúp tạo sự chú ý, làm nổi bật cho không gian ngôi nhà bạn.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng với vườn hoa

Nếu bạn là một người yêu hoa, thích trồng hoa, chăm sóc hoa và ngắm nhìn hoa vào buổi sáng sớm thì có thể thiết kế một vườn hoa trên sân thượng.

Một vườn hoa đua nhau khoe sắc, miên man lung lay trong gió, chắc chắn bạn có những phút giây tận hưởng khung cảnh thật thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng với cây xanh

Nếu bạn không có ý định thi công vườn hoa trên sân thượng thì có thể thay thế bằng cây xanh để tạo nhấn chính cho sân vườn. Chọn các loại cây lớn, nhỏ, bụi cây theo chủ đề nhất định.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến khả năng chống chịu của trần nhà nên chọn các loại cây có tốc độ sinh trưởng chậm hoặc bố trí độc lập để tạo bóng mát.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số chất liệu như đá, sỏi để làm lối đi, đặt chậu hoa bên tường để trang trí, làm nổi bật cho sân vườn toàn cây xanh.

Thiết kế không gian sinh hoạt cho gia đình trên sân thượng

Đây là một ý tưởng khá mới lạ và độc đáo. Thay vì các thành viên trong gia đình thường sinh hoạt tại phòng khách thì cảm thấy hơi ngột ngạt, không được thoải mái thì nay tận dụng không gian trống trên sân thượng để biến thành một không gian sinh hoạt ngoài trời vừa gần gũi, thoải mái. 

Tạo không gian sinh hoạt trên sân thượng bằng cách bố trí bộ bàn ghế sofa hoặc ghế gỗ, cây xanh xung quanh, kết hợp dây leo trên trần nhà mang đến sân thượng tươi xanh, mát mẻ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

Thêm một ý tưởng khá độc đáo khi thiết kế sân vườn trên sân thượng là biến sân thượng thành nơi tổ chức ăn uống, tiệc tùng cùng bạn bè.

Vào dịp cuối tuần hay sinh nhật thành viên trong gia đình, thay vì ra quán xá ồn ào, chật chội bạn tận dụng sân thượng để làm nơi tổ chức ăn uống, tiệc party, BBQ ngoài trời cùng bạn bè, người thân vừa tiện lợi, vừa thoải mái.

Chỉ với bộ bàn ghế, vài chậu cây xanh và mái che là bạn đã có một không gian thư giãn trên sân thượng cùng bạn bè rồi. Đây là ý tưởng thiết kế sân vườn trên sân thượng không tồi đúng không nào?

Với những ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp trên sân thượng trên, hy vọng sẽ là những mẫu thiết kế sân vườn sân thượng đẹp cho căn nhà bạn.