29
Th7

Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Theo Phong Thủy Với 6 Bước Cơ Bản

Mỗi sân vườn đều có nét đẹp độc đáo riêng tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Vì thế, để có một sân vườn nhỏ đẹp không phải là điều đơn giản. Tự thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và vô cùng mới mẻ.

I. Tự thiết kế sân vườn chỉ với 6 bước cơ bản

1. Lên kế kế hoạch

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần phải lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết cho sân vườn của mình. Hãy phác thảo sơ lược những ý tưởng thiết kế của mình lên giấy để dễ dàng hơn trong việc xác định phương hướng, phân chia tỉ lệ và tính đối xứng, phân bố giữa cây cảnh, hoa cỏ và các tiểu cảnh trang trí trong sân vườn của mình.

Cần cân nhắc kỹ đặt hồ cá koi trong sân vườn khi gia đình có trẻ nhỏ

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, việc thiết kế sân vườn rất quan trọng và nên cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Như việc đặt một hồ nước nhỏ hay ao cá sâu, rộng trong vườn là không nên, hãy cân nhắc kỹ càng trước khi thiết kế để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Thay vào đó, có thế thiết kế một đài phun nước nhỏ hay thác nước nhân tạo vừa đảm bảo yếu tố an toàn cho trẻ nhỏ, vừa làm tăng sức sống cũng như tô điểm thêm cho khu vườn của bạn.

2. Nghiên cứu các yếu tố, cơ sở cần thiết cho sân vườn

Việc tìm hiểu và lựa chọn giống cây trồng cho sân vườn là hết sức quan trọng khi thiết kế sân vườn. Mỗi loại cây và hoa đều có những điều kiện sống riêng trong những môi trường tự nhiên nhất định.

Có những loại cây trồng ưa sáng, ưa đất có độ ẩm vừa, hay có cây chỉ ưa bóng râm,… Do đó, cần xem xét kỹ điều kiện tự nhiên của ngôi nhà và lựa chọn cây trồng phù hợp, tránh để cây bị héo úa, chết hoặc không phát triển được.

Nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các giống cây thích hợp cho khu vườn

Ngoài ra, cần đảm bảo tuân theo những nguyên tắc thiết kế trong nghệ thuật sáng tạo sân vườn như: phong cách thiết kế, sự kết nối, liên kết, tỉ lệ, đối xứng và cân bằng giữa cây, hoa cỏ cũng như các chi tiết trang trí trong sân vườn.

3. Xác định ngân sách đầu tư

Mỗi gia đình đều có ngân sách và thời gian nhác nhau  khi thiết kế và thi công sân vườn của mình. Vì thế, trước khi thực hiện ý tưởng thiết kế sân vườn cho ngôi nhà, cần phải xác định trước chi phí phải bỏ ra như thế nào cũng như thời gian cần thiết để hoàn thành việc thi công sân vườn nhất định. Tránh xảy ra những phát sinh ngoài ý muốn gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như quá trình thi công sân vườn.

4. Lấy cảm hứng thiết kế

Trước khi lên ý tưởng thiết kế và thi công sân vườn của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo thêm các mẫu sân vườn khác, đọc sách và nghiên cứu thêm về các loại cây cảnh phù hợp với sân vườn của mình để tạo nên nguồn cảm hứng cũng như sự sáng tạo khi thiết kế cảnh quan cho sân vườn.

Nguồn cảm hứng sẽ mang đến cho bạn một sân vườn độc đáo

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm từ các công ty chuyên thiết kế cảnh quan sân vườn hay những công ty đồ dùng ngoại thất để được tư vấn và gợi ý thêm cho ý tưởng sân vườn của mình.

5. Bắt tay vào trang trí sân vườn

Sau khi đã lên kế hoạch thiết kế sân vườn và chuẩn bị các vật dụng đầy đủ, bước cuối cùng đó là thi công sân vườn. Hãy cẩn thận với từng chi tiết nhỏ để đảm bảo mọi thứ được liên kết chặt chẽ với nhau, hài hòa cả về không gian và màu sắc theo phong cách bạn muốn hướng tới cũng như vật dụng trang trí mà bạn đang sở hữu.

II. Sự khác biệt khi sử dụng dịch vụ thiết kế sân vườn chuyên nghiệp là gì?

Hiện nay, kiến thức và kinh nghiệm thiết kế, thi công sân vườn đều được chia sẻ rộng rãi trên internet. Vì thế, việc tự thiết kế riêng cho mình một sân vườn không còn khó như trước đây nữa.

Tuy nhiên, sử dụng các dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn trọn gói, chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn để đáp ứng dễ dàng hơn các yêu cầu và mong muốn của gia chủ. Khi sử dụng dịch vụ, bạn dễ dàng tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí cũng như những vấn đề phát sinh không mong muốn khi thi công sân vườn.